phanbo.com
phanbo.com
 • phanbo.com
 • phanbo.com
 • phanbo.com
 • phanbo.com
 • phanbo.com

Kinh doanh

phanbo.com

Phân bò khô

Phân bò khô, tiêu chuẩn chất lượng, giao hàng tận nơi. Vui lòng liên hệ: 0968 015 411

Chia sẻ

Phân bò khô

22/02/2022 20:09

Bến tre là vùng đất cù lao phù sa màu mỡ,cho nên ngành nông nghiệp& chăn nuôi trồng trọt rất phát triển. Huyện Ba Tri Thạnh phú có diện tích trồng lúa nước rất lớn tỉnh Bến Tre. Người dân vừa trồng trọt kết hợp với chăn nuôi đặc biệt là trâu bò vì lượng rơm rạ rất lớn. Số lượng đàn bò của huyện có khoảng vài trăm ngàn con. Người dân đã tận dụng nguồn phân bò để bón đất cải tạo đồng ruộng và vườn cây ăn trái mang lại hiệu quả rất cao. Bón phân bò có điểm lợi là cây không bị suy,không sợ bón quá liều. Ở một số nơi người ta còn dùng phân bò nguyên để làm đất trồng.

Phân bò sữa khi bón rất nhanh bị lèn đất(vì chúng ăn thức ăn + những chất bổ dưỡng) nhưng phân bò cỏ vùng đất Ba Tri của chúng tôi(bò lấy thịt hoặc kéo xe) thì rất tốt cho đất & cây trồng. Các nhà vườn cây ăn trái rất thích bón phân này vừa tốt vừa rẽ tiền lại tiện lợi.

Bón phân bò cho cây có múi (cam,quýt,bưởi da xanh)

Phân bò ngày nay rất đủ chất không như trước kia bò chỉ ăn cỏ,rơm,rạ nay có nhiều người nấu cháo cám gạo để nuôi bò. Khi bò thảy ra,ủ phân hoai đem bón cây xanh tốt ít sâu bệnh nên người trồng tiêu,cà phê,thanh long rất mê.

Thành phần trong phân bò:

Nước: 37.3%

Chất hữu cơ: 50.3%

N tổng số: 4.45%

P2O5: 2.23%

K2O: 5.72%

Phân bò ngâm với nước qua 1đến 2 ngày phân mềm tưới rất hiệu quả(không thua kém Dinamit)còn lại xác(bã)trộn chung với đất trồng.

+Chống lèn đất

+Cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn rãi trên mặt đất.

Bón phân bò nếu không thật khô thì dễ dẫn đến tình trạng phân đóng sền sệt như bùn nhão dễ gây ra bệnh thúi cây.

Phân khô góp phần làm giảm hơi nước trên bề mặt chậu(nếu bón cho cây cảnh)che chắn các rễ con tránh sự xâm hại tổn thương của ánh nắng mặt trời.

*Ưu điểm của việc ủ phân

Ủ phân làm cho trọng lượng phân giảm xuống nhưng chất lượng phân chuồng sẽ tăng lên. Sản phẩm cuối cùng của quá trình ủ phân là loại phân hữu cơ được gọi là phân ủ,trong đó có mùn,một phần chất hữu cơ chưa phân hủy,muối khoáng,các sản phẩm trung gian của        quá trình phân hủy. Một số enzym,chất kích thích & nhiều loại vi sinh vật hoại sinh.

Để đảm bảo cho các quá trình hoạt động của vi sinh vật được tiến hành thuận lợi,nơi ủ phân phải có nền không thấm nước cao ráo,tránh ứ động nước mưa.

Có 2 cách ủ

+ Ủ nóng:

Khi lấy phân ra để ủ,phân được xếp thành từng lớp ở nơi có nền không thấm nước nhưng không được nén. Sau đó tưới nước phân lên,giữ độ ẩm trong đóng phân 60-70%. Trộn thêm 2% supe lân(hoặc trichoderma) để giữ đạm. Sau đó trát bùn bao phủ bên ngoài đóng phân.

Sau 4-6 ngày nhiệt độ trong đóng phân có thể lên đến 60độ C. Các loại vi sinh vật phân giải chất hữu cơ phát triển nhanh và mạnh. Do tập đoàn vi sinh vật hoạt động mạnh nên nhiệt độ trong đóng phân tăng nhanh và đạt mức cao. Để đảm bảo cho các loài vi sinh vật háo khí hoạt động tốt cần giữ cho đóng phân tơi,xốp,thoáng.

Phương pháp ủ nóng có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt các hạt cỏ dại,loại trừ các nấm móng,sâu bệnh. Thời gian ủ tương đối ngắn chỉ từ 30-40 ngày là có thể đem sử dụng nhưng nhược điểm là sẽ bị mất một số đạm.

+ Ủ nguội:

Phân lấy ra xếp thành từng lớp và nén chặt. Trên mỗi lớp phân rắc 2% supe lân(hoặc trichoderma). Sau đó ủ đất bột hoặc đất bùn khô đập nhỏ rồi nén chặt. Thông thường lớp phân được xếp chiều rộng 2-3 mét chiều dài tùy theo độ dài nền đất. Các lớp phân được xếp lần lượt cho đến độ cao 1.5-2m. Sau đó trát bùn phủ lên bên ngoài. Do bị nén chặt nên bên trong đóng phân thiếu oxy,môi trường trở nên hiếm khí. Khí cacbonic trong đóng phân tăng. Vi sinh vật hoạt động chậm bởi vậy nhiệt độ trong đóng phân không tăng cao. Chỉ nằm ở mức 30-35 độ c. Đạm trong đóng phân chủ yếu ở dạng amoncacbonat là dạng khó phân hủy thành amoniac nên lượng đạm ít giảm đi. Theo phương pháp này thời gian ủ phân kéo dài từ 5-6 tháng mới dùng được. Nhưng phân có chất lượng tốt hơn ủ nóng.

-Phân bò ủ đúng sẽ tôt hơn cả phân vi sinh vì:

+ Nhiều phân hơn,cải tạo được lý tính của đất.

+ Vi sinh ít hơn nhưng sẽ sinh sôi thêm,trong khi đó phân vi sinh thì nhiều nhưng giảm dần theo thời gian vì chúng thiếu thức ăn.

Hết sức lưu ý với quý khách hàng

Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi(Phanbo.com) trong suốt thời gian qua

Hiện nay một số đối tượng vì lợi nhuận mà cố tình cung cấp phân bò giả hoặc bò sữa chứ không phải  bò cỏ khi bón vào sẽ làm hư đất và cây trồng. Hậu quả là phải mất một thời gian rất dài để cây và đất phục hồi lại như cũ.Để tránh sự cố đáng tiếc sảy ra chúng tôi chia sẽ chút ít kinh nghiệm để nhận biết và phân biệt hàng thật và hàng giả

+Phân bò thật (bò cỏ) của vùng Ba Tri- Bến Tre đa phần có màu vàng rất đẹp vì thức ăn chủ yếu của bò là rơm khô và cỏ,mùa nắng phơi thật khô phân rất nhẹ kg,nếu để lâu ngày phân sẽ hơi sậm màu. Phân vón cục ít bời rời,khi bẻ miếng phân có độ dai của chất xơ vì tính đặc trưng của rơm và cỏ. Phân có mùi hôi nhẹ đặc trưng.

+Phân bò giả đa phần không có những đặc tính nêu trên

+Phân bò sữa thì rất nhuyễn và bời rời như mạt cưa,giá cũng rất rẽ.

Là người tiêu dùng thông minh chúng ta đừng mua hàng giả nhé bà con tránh tiền mất tật mang.

Chúc bà con có một vụ mùa thật bội thu.

-Chúng tôi nhận giao hàng đi các tỉnh miền tây,miền đông và tây nguyên như:Long An,Vĩnh Long,Đồng Tháp,Cần Thơ, Hậu Giang... Đồng Nai,Bình Dương,Bình Phước,Bà Rịa Vũng Tàu,Bình Thuận...Daknong,Lâm Đồng,Daklak…

Chúng tôi chuyên cung cấp phân bò cỏ với chất lượng tốt nhất

Nông nghiệp hữu cơ bền vững. 

Phanbo.com-Chất lượng làm nên thương hiệu!

Chúng tôi bán sự ân cần phục vụ!

Liên hệ: Võ Hoàng Tuấn - 0968015411.

Thống kê lượt truy cập

 • 20Số người online:
 • 141Hôm nay:
 • 3289Hôm qua:
 • 40183Tháng này:
 • 25027Tháng trước:

Hình ảnh

 • Phan-bo-ba-tri
 • Phan-bo-ba-tri
 • Phan-bo-ba-tri
 • Phan-bo-ba-tri
 • Phan-bo-ba-tri
 • Phan-bo-ba-tri
 • Phan-bo-ba-tri